ปากกระจับ ปากปีกนก ปากบาง แตกต่างกันอย่างไร?

ศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากหรือที่นิยมเรียกกันว่าการทำปากกระจับ ปากปีกนก หรือปากบาง มีข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดและเป็นการแก้ปัญหาริมฝีปากที่แตกต่างกัน คนส่วนใหญ่มักจะเลือกตกแต่งริมฝีปากด้วยรูปแบบที่เป็นที่นิยมคือการทำปากกระจับเพราะเป็นรูปทรงที่ดูสวยมากกว่าการทำปากบาง แต่ละแบบก็ไม่ได้เหมาะสมกับทุกคนเสมอไปมาดูข้อแตกต่างกันค่ะ

ปากกระจับหรือที่เรียกกันว่าปากปีกนก

คือรูปปากแบบเดียวกันปากด้านบนจะมีรูปทรงคล้ายกับนกที่กางปีกบินซึ่งรูปทรงนี้เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการทำริมฝีปากใหม่ แต่ถ้าหากทำกับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์จะทำให้ปากเบี้ยว รูปปากไม่เท่ากัน หรืออาจจะดูผิดรูปได้ ดังนั้นก่อนการทำศัลยกรรมปากควรเข้าปรึกษาแพทย์ ดูรีวิว ศึกษารายละเอียดให้ดีก่อน

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนการทำศัลยกรรมปากกระจับ หรือปากปีกนก

1. รุูปทรงนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน เพราะฉะนั้นต้องประเมินโดยภาพรวม
2. การทำปากกกระจับเหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อริมฝีปากด้านบนหนาเกินไป หรือริมฝีปากทั้งสองข้างไม่เท่ากัน

ศัลยกรรมปากบาง

เป็นการศัลยกรรมทั้งปากด้านบนและด้านล่าง เน้นการแก้ไขริมฝีปากที่หนาหรือผิดปกติ ส่วนมากจะเป็นการแก้ไขปากห้อย ไม่ได้สัดส่วนหรือการไปฉีดสารที่ริมฝีปากมา ไม่สามารถสลายไปเองได้ จึงทำให้เกิดการผ่าตัดริมฝีปากเนื้อบางส่วนออก และเย็บให้สวยงามหลังทำริมฝีปากบาง

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนการทำศัลยกรรมปากบาง
1. ปากบาง ตัดเนื้อออกแล้ว ตัดออกเลย ไม่สามารถกลับแก้ไขได้ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำอย่างละเอียด
2. หากทำปากบางหรือเล็กเกินไป จะมีผลกระทบต่อการหุบริมฝีปาก อาจทำให้เห็นช่องฟันได้
3. ศัลยกรรมปากบาง เป็นส่วนที่ทำให้ใบหน้าโดยรวม ดูหวาน ดูดุ ก่อนทำควรดูรีวิวของผู้ที่มีรูปหน้าใกล้เคียงกับเรามากที่สุด

การมีปากที่สวยไม่จำเป็นต้องเลือกทำตามเทรนความนิยม เพราะถ้าหากเรามีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากหนามากเกินไปทั้งบนและล่างควรเลือกทำการตกแต่งริมฝีปากบางจะดีกว่า นอกจากผลลัพธ์ที่ดีแล้วยังเข้ากับรูปหน้าของเราด้วย แต่หากใครที่มีริมฝีปากด้านบนหนาก็สามารถทำรูปทรงปากกระจับได้เลยค่ะทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับแพทย์ด้วยนะคะ ก่อนทำควรศึกษารายละเอียดให้ดีก่อน

ติดต่อลงข้อมูล