4 วิธีเลเซอร์ รักษา แก้ไขปัญหาผิวหน้า ผิวกายให้ดูอ่อนกว่าวัย

การรักษาด้วยเลเซอร์สามารถแบ่งตามกลุ่มได้ 4 วิธีขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ที่ต้องการรักษาด้วยการยิงเลเซอร์ซึ่งแต่ละวิธีมีการฉายแสงของพลังงานเลเซอร์และหน้าที่ของการรักษา ที่แตกต่างกันไป มีทั้งเลเซอร์ช่วยรักษาผิว เลเซอร์หน้า ผิวกาย เป็นต้น

รักษาผิวให้ดูอ่อนกว่าวัยด้วยเลเซอร์

การรักษาด้วยเลเซอร์ 4 วิธีดังนี้

1. เลเซอร์รักษาสิ่งที่ผิดปกติของสีผิว เพื่อลำลายเม็ดสี สำหรับที่มีผิวตกกระ ไม่ว่าจะเป็นกระแดด กระลึกหรือกระปาน และสามารถนำไปเลเซอร์เพื่อลบรอยสักได้อีกด้วย
2. ความผิดปกติของหลอดเลือด เพื่อรักษาเส้นเลือดหรือการรักษาความผิดปกติของเส้นเลือดลือดฝอยที่หน้า หรือสำหรับคนที่เป็นปานนูนแดงขึ้นมา เช่น ปานแดง ไฝแดง เนื้องอกของหลอดเลือด แผลเป็นนูน
3. ใช้ปรับสภาพผิว เพื่อกระตุ้นคอลลาเจน จะใช้ในการรักษาริ้วรอย หรือทำรูขุมขนให้กระชับเป็นการกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่อีกด้วย

  • เลเซอร์ปรับสภาพผิวชนิดมีแผล ใช้รักษา ลบรอยเหี่ยวย่น ช่วยให้ผิวขาวใส่ เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว
  • เลเซฮร์แบบไม่มีแผลหรือมีแผลน้อยหรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า เลเซอร์แบบเย็น ใช้รักษา ปรับสภาพผิวเพื่อลดรอยเหี่ยวย่น ลบเลือนหลุมสิว

4. เลเซอร์กำจัดขน เพื่อกำจัดขน จะสามารถกำจัดได้ถึงรากของขนและเป็นการเลเซอร์ที่สามารถอยู่ได้ในระยะยาวอีกด้วย เช่น กำจัดเส้นขน ขนแขน ขา และหน้าอก

การยิงเลเซอร์ทั้ง 4 วิธีเป็นการกำจัดและเป็นการสร้างเซลล์ขึ้นมาใหม่เพื่อทดแทนเซลล์ที่ตายไปแล้วซึ่งการทำงานของเลเซอร์ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียด้วยเช่นกัน อ่านต่อ

ติดต่อลงข้อมูล