วิธีการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อน เพื่อป้องกันจมูกทะลุ

เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อน

เป็นคำถามที่สาว ๆ หลายคนเป็นกังวลว่าทำแล้วจะคุ้มหรือเปล่า หากต้องผ่าตัดเสริมเข้าไป การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนนั้นสามารถป้องกันการทะลุได้จริง เพราะกระดูกเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อจมูกเพราะไม่มีผลกระทบต่างจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนอาจมีโอกาสในการทะลุออกมาได้ คิดง่าย ๆ ว่ากระดูกของเรามันอยู่ได้กับเนื้อของเรานั่นเอง

เสริมจมูก-1

คนที่เหมาะสำหรับการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อน

สำหรับผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อยซึ่งไม่สามารถเสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียวได้ จำเป็นต้องนำเนื้อกระดูกมากันตรงบริเวณปลายจมูกเพื่อป้องกันการทะลุหรือผู้ที่เสริมจมูกด้วยซิลิโคนแล้วต้องทำการแก้ไข เพราะหากเสริมจมูกมาแล้วเนื้อจมูกจะมีขนาดที่เล็กลงเฉพาะนั้นต้องนำกระดูกอ่อนเข้าเสริมใหม่

วิธีการเสริมจมูกด้วยกระกระดูกอ่อนหลังหูมีอยู่ 3 วิธีดังนี้

1. การใช้กระดูกอ่อนสริมปลายเพื่อรูปทรงต่าง ๆ ที่เข้ากับใบหน้าด้วยการเสริมบริเวณเนื้อเยื่อปลายจมูกส่วนที่พ้นออกมาจากซิลิโคนแล้วเพื่อไม่ให้ซิลิโคนดันมาชนเนื้อเป็นการป้องกันการทะลุของซิลิโคน ที่สำคัญปลายจมูกจะไม่ดูใส สวยแบบธรรมชาติและวิธีนี้เป็นวิธีที่นิยมมากที่สุด
2. การตัดแต่งปลายจมูกโดยการเปิดจมูกเข้าไปควมคุมกระดูกบริเวณปลายด้วย วิธีการตกแต่งกระดูกอ่อนให้มีที่่เล็กลง ทำการเย็บหลังจากนั้นปลายจมูกจะแคบลงใช้เพื่อการเสริมจมูกด้านบนทำเป็นสันจมูกหรือการนำกระดูกอ่อนมาครอบบนซิลิโคนเพื่อให้มีรูปที่สวยงามขึ้นโดยปกติแล้ว เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคนที่มีจมูกกว้างหรือปลายจมูกแตกเป็นสองยอด
3. เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนร่วมกันกับต่อขากลางจมูกให้มีความยาวมากยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีนี้ต้องใช้กระดูกอ่อนทั้งหมดเพื่อป้องกันการเกิดพังผืดจากซิลิโคน

ข้อดีการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อน

  • ลดการติดเชื้อ
  • ลดความเสี่ยงจมูกทะลุ
  • มีโอกาสเบี้ยวน้อย
  • จมูกดูสวยเป็นธรรมชาติ

ข้อเสียการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อน

เนื่องจากการเสริมจมูกด้วยวิธีนี้ ต้องใช้ความละเอียดอ่อนสูงมาก แพทย์ควรศึกษาความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ที่ทำด้วยว่ามีความมั่นใจมากน้อยแค่ไหน หลังจากการผ่าตัดต้อใช้เสลาในการพักฟื้นนานกว่าการเสริมซิลิโคนสำหรับแผลบริเวณหลังหูหรือส่วนต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับฝีมือแพทย์ว่าจะทำการเย็บแผลได้ดีแค่ไหน

การเสริมจมูกหลังหูหรือกระดูอ่อนอีกหนึ่งเทคนิคทางการแพทย์ส่วนใหญ่แล้วเลือกทำเพื่อแก้จมูกแต่ถ้าหากคุณที่ต้องการเสริมจมูกให้โด่งมากขึ้นก็สามารถเลือกทำวิธีนี้ครั้งแรกได้เลย (ปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจเสมอ)

การเสริมจมูกหลังหูเป็นวิธีที่ละเอียดอ่อนมากต้องทำโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ เพราะแผลผ่าตัดที่บริเวณหลังหูแพทย์จะทำการเย็บเพื่อให้เกิดรอยแผลเป็น อีกทั้งการเสริมจมูกหลังหูมีความปลอดภัยสูงกว่าซิลิโคนอีกด้วย สำหรับราคาเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนราคา เริ่มต้นที่ 15,000-120,000 บาท ทั้งนี้ราคาขึ้นวัสดุการใช้และคลินิกด้วย

ติดต่อลงข้อมูล