เสริมจมูกเจ็บไหม นานแค่ไหนกว่าจะหายดี

ความสวยความงามเป็นเรื่องสำคัญและมีผลต่อจิตใจของคนเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้หญิง ยิ่งใครหน้าตาดีเท่าไรก็ยิ่งจะรู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้น การดูแลตัวเองเพื่อให้มีรูปลักษณ์ที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าวิธีการดูแลแบบธรรมดาไม่เพียงพอแล้วล่ะก็ การแก้ปัญหาด้วยวิธีศัลยกรรมก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวกและรวดเร็ว

การศัลยกรรมด้วยการเสริมจมูกเป็นวิธีหนึ่งที่นิยมมากในปัจจุบัน หลายคนที่อยากมีจมูกสวยๆ แต่ไม่เคยศัลยกรรมมาก่อนก็คงมีความกังวลใจไม่น้อยเลยว่า “เสริมจมูกเจ็บไหม” หรือ “นานแค่ไหนจะหายดี” ปัญหาที่คาใจของหลายคนเหล่านี้ บทความนี้มีคำตอบ

เสริมจมูกเจ็บไหม

เจ็บไหม?

การเสริมจมูกด้วยวิธีศัลยกรรมนั้นต้องทำด้วยแพทย์เฉพาะทาง ขั้นตอนในการเสริมจมูกแต่ละครั้งจะมีการให้ยานอนหลับแก่ผู้เข้ารับการบริการ รวมถึงมีการฉีดยาชาเพื่อลดความรู้สึกเจ็บปวด ทั้งนี้บางรายอาจได้รับยาสลบจากแพทย์ ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าการเสริมจมูกจะทำให้เจ็บแต่อย่างใด

นานแค่ไหนกว่าจะหาย?

ในช่วงระยะแรกหลังจากการทำศัลยกรรมจมูก จมูกอาจมีลักษณะบวมบ้าง การเสริมจมูกของแต่ละคนจะใช้เวลาพักฟื้นแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกด้วย โดยช่วงแรกควรนอนหมอนหัวสูง และประคบเย็นเบาๆ บริเวณรอบจมูกที่มีอาการบวม ไม่ควรประคบเย็นลงจมูกตรงๆ เพราะจะส่งผลเสียต่อซิลิโคนที่เสริมจมูกได้ การพักฟื้นจมูกอาจมีตั้งแต่ระยะสั้นๆ ไม่กี่วัน คือ 3-7 วัน หรือนานกว่านั้น คือ 1-3 เดือน โดยทั่วไปใช้เวลาประมาณ 1 เดือน อาการจมูกบวมจะหายดีและเริ่มเข้ารูป

ทั้งนี้ การที่จมูกจะเข้าที่และมีรูปทรงที่สวยงามนั้นจำเป็นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไป หลังจากผ่านไป 6 เดือน จมูกจะมีรูปทรงที่ชัดเจนมากขึ้น สวยงามขึ้น และเมื่อผ่านไป 1 ปี จมูกจะมีรูปทรงที่สวยงามเป็นธรรมชาติ

ติดต่อลงข้อมูล