อัลเทอร่าคืออะไร ข้อเท็จจริงอัลเทอร่า แท้-ปลอม ดูยังไง วันนี้เรามีคำตอบ

อัลเทอร่าหรืออีกชื่อที่เราเรียกว่า (Intensity Focus Ultrasound) มีลักษณ์เป็นคลื่นอัลตร้าซาวด์ ที่ใช้สำหรับการตรวจสุขภาพตามโรงพยาบาลและคลินิกต่าง ๆ แต่กลับกันเจ้า อัลเทอร่า (Ulthera) มีจุดที่แตกต่างจาก อัลตร้าซาวด์ตรงที่เป็นคลื่นอัลตร้าซาวด์พลังงานสูงกว่า ( High Intensity) จะคอยทำหน้าที่ปล่อย Dot เล็ก ๆ (Micro-Focus) เข้าไปแบบเจาะจงบริเวณผิวหนังชั้นใน หรือจุดที่เราต้องการยกกระชับโดยตรงนั้นเอง

ชั้นผิวที่เราจะทำการส่งคลื่น อัลเทอร่า (Ulthera) เข้าไปนั้นมีชื่อเรียกว่า ชั้น Smas ซึ่งจุดนี้หมอศัลยกรรมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นชั้นที่มีไว้สำหรับการดึงหน้าเวลาผ่าตัดนั้นเอง ส่วนวิธีการในการใช้คลื่นอัลเทอร่าในการยกกระชับ เครื่องจะทำการส่งคลื่นอัลตร้าซาวด์ไปยังจุดที่เราต้องการ โดยที่ผิวหน้าชั้นบนของเราไม่ถูกทำลายหรือโดยเข็มแม้แต่น้อย ที่สำคัญคลื่นคลื่นอัลตร้าซาวด์ สามารถส่งความถี่ไปยังผิวชั้นบน อย่าง ชั้น 4.5 mm และ ชั้น 1.5 mm ได้เช่นกัน คลื่นอัลตร้าซาวด์จะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกาย สร้างคอลลาเจนใหม่และเมื่อชั้น SMAS หดตัว ผิวหนังจะถูกยกกะชับขึ้นตามไปด้วยนั้นเอง

ข้อดีของการทำ อัลเทอร่า (Ulthera) มีดังนี้

  1. ปัญหาเรื่องของผิวหย่อยคล้อยที่ลดลง ขอบหน้าดูมีมิติที่ชัดเจนมากขึ้น เนื่องจาก ชั้น SMAS หดตัว
  2. ผิวดู อิ่มน้ำ ชุ่มชื้น กระชับ เรียบเนียน ผลจากการที่คคลื่นเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนนั้นเอง หลังจากที่ทำจะสามารถมองเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างเห็นได้ชัด ว่าบริเวณร่องใต้ตา หรือร่องแก้มที่เคยหย่อนคล้อย กลับมาเด้งและแน่นมากขึ้น
  3. สามารถยกหางคิ้ว และหางตาขึ้นมาได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องศัลยกรรม
  4. ผิวแน่น กรอบหน้าชัด ใต้ตาและร่องน้ำหมากดูตื้นขึ้นมาแบบเห็นได้ชัด
  5. ฟื้นฟูบริเวณผิวตรงคอ และบริเวณเนินอกได้  บริเวณลำคอที่เป็นชั้น ดูตึงและกระชับกว่าเมื่อก่อน ผิวบริเวณที่เคยหย่อนคล้อยตรงหน้าอกลดน้อยลง แลดูกระชับมากขึ้น

อัลเทอร่าที่ไหนดี – การเลือกคลินิกนั้นสำคัญ

เนื่องจากว่า อัลเทอร่า เป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ และมีราคาที่สูง ดังนั้นอัลเทอร่า (Ulthera) ปลอมจึงได้เกินขึ้นมาในวงการศัลยกรรมเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปร่างหน้าตาหรือวิธีการใช้งาน ที่เหมือนกันไปซะทุกอย่าง แต่กลับกลายเป็นของก็อปเกรด A ที่ถูกผลิตมาจากประเทศจีน ดังนั้นถ้าอยากรู้ว่าเป็นของจริงหรือปลอมกต้องดูคำแนะนำเหล่านี้

วิธีดูอัลเทอร่า (Ulthera) ของปลอมกับของแท้

  1. หน้าจอจะต้องเป็นแบบ เรียลไทม์ (Real Time) ซึ่งสามารถมองเห็นชั้นผิวหนังในเวลานั้น ได้แบบทันที โดยไม่ต้องรอ
  2. ไม่ใช้แค่เรื่องของปลอมที่สามารถทำให้เรากังวลได้ ยังมีเรื่องของการหิ้วของ ที่ไม่รู้แหล่งที่มา เพราะฉะนั้นแล้ว เพื่อผลดีต่อตัวของเราเอง เครื่องที่ใช้ควรจะเป็นของ บริษัท เมิรซ(ไทยแลนด์) Merz Thailand ผู้นำเข้าเครื่องมืออย่างถูกต้องตามกฎหมาย เจ้าเดียวในประเทศไทยนั้นเอง
  3. เซิสหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ Merz Club Thailand เพื่อค้นนหาว่ามีคลินิกไหนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเมิรซบ้าง
  4. มองหา โล่ห์ หรือ Trophy ที่มาจากบริษัทเมิร์ซ เป็นการการันตรีว่าของแท้แน่นอน เนื่องจากบริษัทเมิร์ซจะทำการมอบโล่ห์เพื่อเป็นการขอบคุณคลีนิค

สรุปเกี่ยวกับอัลเทอร่า

การเลือกคลินิกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจาก คลื่นอัลเทอร่า (Ulthera) เป็นสิ่งที่ต้องการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดูแล เราจึงขออยากแนะนำคลินิกรักษาสิว ….. ซึ่งเป็นคลินิกที่กำลังได้รับความนิยมสูงที่สุดในตอนนี้ ไม่ว่าจะเรื่องของการศัลยกรรม ดูแลผิว ก็สวยจบครบในทีเดียว การรันตรีความสวย จากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการมากหว่า 1 หมื่นคนทั่วประเทศ

ที่มาข้อมูล: Mvitaclinic

อ่านต่อเรื่องที่เกี่ยวข้อง : อัลเทอร่าที่ใหนดี Ulthera กระชับใบหน้าด้วย (อัลเทอร่า) นวัตกรรมใหม่กำลังมาแรง

ติดต่อลงข้อมูล