รู้ไว้ก่อน! อันตรายและข้อแนะนำก่อนเสริมจมูก

อาการที่พบบ่อยหลังการเสริมจมูกมักจะพบเกือบจะทุกคนที่ต้องการเสริมจมูก ก่อนตัดสินใจทำต้องคำนึงถึงความปลอดภัยก่อนการผ่าตัดซึ่งอาการใกล้เคียงเหล่านั้นเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นแต่จะทำอย่างไรให้เกิดขึ้นน้อยและไม่ให้เกิดขึ้นเลยและอีกหนึ่งปัญหาที่เป็นอันตรายสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมจมูกไม่คิดให้ดีถึงผลเสียที่ตามมาและละเลยกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับตัวเองได้

อันตรายและข้อแนะนำก่อนเสริมจมูก

 • การเลือกคลินิก หากมีคลินิกในใจอยู่แล้ว ไม่ว่าจะทราบจากเพื่อน หรือคนรู้จักก็ควรหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน เช่น สถานพยาบาล วิธีการเสริม ซิลิโคนที่เลือกใช้ในการเสริมจมูก
 • สำหรับการแก้ไขจมูก นั้นต้องใช้เงินจำนวนมากกว่าการเสริมจมูกในครั้งแรก สำหรับใครที่ต้องการเสริมจมูกควรหาศึกษาข้อมูลและวิธีการดูแลรักษาตัวเองให้ดีก่อนเสมอ
 • สิ่งที่เป็นอันตรายที่สุดสำหรับการเสริมจมูก คือ การเสริมจมูกด้วยวิธีการฉีด เป็นการเสริมจมูกที่มีคนนิยมทำน้อยเพราะมีผลเสี่ยงที่ตามมามากมาย ซึ่งอาจจะแก้ไขไม่ได้หรือหากเปลี่ยนใหม่อาจะไม่เป็นทรงหรือเสียทรงไปนั่นเอง อาการของจมูกที่เกิดปัญหาและพบบ่อย อาทิเช่น อาการแดง บวม อักเสบ บางรายอาจไม่ทำการรักษาได้เลย

ข้อแนะนำสำหรับการเสริมจมูก

 1. สำหรับคนจมูกบาง ให้ใช้ซิลิโคนแบบนิ่ม เพราะสามารถป้องกันการทะลุได้
 2. สำหรับคนจมูกหนา ให้ใช้ซิลิโคนแบบแข็ง เพราะถ้าหากใช้แบบนิ่มจะมองไม่ออกว่าไปเสริมจมูกมา จะไม่ค่อยเห็นการเปลี่ยนแปลงสักเท่าไร
  ภาพตัวอย่างจมูกเน่า
  ภาพตัวอย่าง เครดิตรูป คุณ กันต์ พัฒน์

  เมื่อรู้ถึงอันตรายและทราบสาเหตุในการเกิดความเสียหายกับจมูกแล้ว หากต้องการที่เสริมจมูกด้วยการศัลยกรรม ข้อแรกที่สำคัญคือการเลือกแพทย์ คลินิก และปรึกษาแพทย์ที่เชี่ยวชาญทางด้านการเสริมจมูกว่าเรามีเนื้อจมูกเหมาะสำหรับการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนหรือรูปแบบไหนมากกว่ากัน ถ้าเป็นอันตรายมาไม่คุ้นกับเงินที่ได้เสียไปอย่างแน่นอน

ติดต่อลงข้อมูล