ความรู้เรื่องศัลยกรรมความงาม

ศัลยกรรม คือ การเปลี่ยนแปลงส่วนต่างๆ ของร่างกายด้วยวิธีทางการแพทย์ เพื่อตกแต่งใบหน้าหรือรูปร่างโดยการศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการตกแต่งศัลยกรรมพลาสติก โดยส่วนมากจะเป็นการผ่าตัดโดยการให้ยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ความยากของการผ่าตัดจะมีการซ้ำซ้อนมากกว่าการร้อยไหมหรือการฉีดสารอื่นๆ

การศัลยกรรมเสริมความงาม คือ การใช้กระบวนการทางการแพทย์เพื่อเปลี่ยนแปลงส่วนต่างๆ ของร่างกายให้มีลักษณะที่เหมาะสม และสวยงามขึ้น ด้วยกระบวนการผ่าตัด การปลูกถ่าย และการฉีดสาร บริเวณอวัยวะต่างๆ เช่น การผ่าตัดเสริมจมูก การปลูกถ่ายเส้นผม การฉีดสารเพื่อให้ผิวหน้ากระชับ 

การศัลยกรรมแบบไม่ผ่าตัด เรียกอีกอย่างว่าหัตถการ เช่น การร้อยไหม ฉีดฟิลเลอร์ การเลเซอร์ ยกกระชับต่าง ๆ ราคาจะต่ำกว่าการศัลยกรรมแบบผ่าตัด แต่ในกรณีนี้มีความเสี่ยงมากกว่าการผ่าตัดอย่างที่พบเห็นกับในข่าวเรื่องการศัลยกรรมแล้วพบเจอปัญหาต่างๆ มากมายเหตุผลหนึ่งในนั้นก็คือการศัลยกรรมโดยวิธีหัตถการนั่นเอง

ศัลยกรรมตกแต่ง

วามแตกต่างของการศัลยกรรม แบบผ่าตัด และ การไม่ผ่าตัด

การผ่าตัดย่อมมีความเสี่ยงค่อนข้างสูงเพราะต้องใช้เทคนิคทางการแพทย์และต้องมีความพิถีพิถันในการทำแต่ละครั้งของแพทย์ และจะมีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดมากกว่าการศัลยกรรมแบบไม่ผ่าตัด การศัลยกรรมเหมือนกับการเอาชีวิตไปเสี่ยงตายเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยศัลยแพทย์มากฝีมือที่มีในปัจจุบันทำให้โอกาสที่จะพลาดมีค่อนข้างน้อยหรือไม่มีเลยก็ว่าได้ ผู้ที่สนใจในเรื่องของการทำศัลยกรรมควรศึกษาข้อมูลดูให้ดีเสียก่อน และไม่ควรทำศัลยกรรมจนเยอะเกินไปเพราะว่าในการทำศัลยกรรมแต่ละต้องใช้เวลาในการทำ ยิ่งทำนานเลือดก็ยิ่งออกเยอะ ความเสี่ยงก็ตามมาเช่นกัน ในข้อเสียของการผ่าตัดคือ การพักฟื้นที่ต้องใช้เวลา บางทีเป็นหนึ่งสัปดาห์ผ่านไปแล้วยังต้องมีการปกปิดรอยช้ำจากการผ่าตัดและยิ่งการศัลยกรรมที่เป็นแผลใหญ่ๆ ยิ่งต้องใช้เวลาเป็นเดือน เพราะฉะนั้นจะเห็นว่าหลายคนมักนำตัวเองไปเสี่ยงกับการทำศัลยกรรมด้วยวิธีหัตถกรรมมากกว่า เพราะไม่ต้องพักฟื้นยาวนาน

แบบไหนคุ้มกว่ากัน แบบผ่าตัด VS แบบไม่ผ่าตัด

การศัลยกรรมโดยการไม่ผ่าตัด เช่น การร้อยไหม การฉีดโบท๊อก การยกกระชับต่างๆ ข้อดีคือการไม่ต้องพักฟื้นหลังทำสามารถทานอาหารได้ตามปกติหลังจากการทำในหนึ่งสัปดาห์อาจมีรอยช้ำ แต่น้อยกว่าการผ่าตัดในเรื่องของราคาการทำศัลยกรรมแบบไม่ผ่าตัดแน่นอน นอกจากไม่เสียเวลาในการพักฟื้นแล้วยังมีราคาที่ถูกกว่าการศัลยกรรมแบบการผ่าตัดมากอีกด้วย แต่การไม่ผ่าตัดมีผลเสี่ยงมากกว่าการทำศัลยกรรมแบบผ่าตัดมาก หากเลือกการศัลยกรรมแบบผ่าตัดนั้นถือว่าคุ้มมากกว่า กับการลงทุนเพียงหนึ่งครั้งเพราะผลลัพท์ที่ได้จะอยู่กับเราไปตลอดทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองด้วย จ่ายน้อยก็เหมือนกับจ่ายแบบผ่อนทั้งผลลัพท์ที่ไม่แน่นอน เผลอๆ อาจทำให้ต้องได้เสียเงินในการเสริมบ่อยครั้งอีกด้วย

ติดต่อลงข้อมูล